Sak Shabu shabu

ชาบูแบบไทย แซ่บหลายกว่าชาบูญี่ปุ่น…
 
เลิกจากดูหนังที่อีจีวี เมโทรโปลิส ตอน 4 ทุ่ม ออกมาเจอกับฝนตกปรอย ๆ ทำให้พื้นถนนเปียกแฉะ เห็นแสงไฟแดง ๆ ท้ายรถยนต์พร่าพรายอยู่ในสายตา บรรยากาศอย่างกับอยู่อังกฤษ (แหมม.. พูดอย่างกับเคยไป) ตอนแรกกะว่าจะไปกินข้าวมันไก่ประตูน้ำเจ้าดัง แต่พอเดินผ่านหม้อจิ้มจุ่มแล้วก็ต้องเปลี่ยนใจ อากาศเย็น ๆ อย่างนี้ก็กินกันตรงนี้ล่ะวะ..
 

 
ด้วยความที่ไม่เคยมากินก็เลยสั่งเอา ๆ เพราะนึกว่าปริมาณมันคงจะเท่า ๆ กับในร้าน MK หรือไม่ก็ร้านจิ้มจุ่มทั่ว ๆ ไป แต่เราก็ได้รู้ว่าเราคิดผิดก็อีตอนที่น้องเขายกหมู เห็ด เป็ด ไก่ มาวางให้เต็มหน้าบนโต๊ะ
 

 
ระบบการต้มของที่นี่ เขาต่อสายแก๊สขึ้นมาบนโต๊ะ ใครอยากได้ไฟอ่อน ไฟแรงก็หมุนหัวแก๊สปรับกันเอาเอง ..ระทึกขวัญดีชะมัด หม้อดินของเขาไซส์ใหญ่กว่าร้านทั่วไป แต่ ถึงเราใส่ของแต่ละอย่างลงไปจนเต็มหม้อแล้ว แต่มันก็ยังเหลืออยู่อีกตั้งอย่างละครึ่ง ที่ถูกใจที่สุดคือเห็ดเข็มทอง ถ้าเป็นร้านอื่นเขาจะให้มาแบบแทบจะนับเส้นได้ แต่ที่นี่.. ให้มาทั้งกอ..
 
ตอนนี้เริ่มคิดถึงเพื่อน ๆ ว่าจะโทรชวนใครออกมาช่วยกินดี .. แต่ดึกป่านนี้แล้วใครจะบ้ากินกันล่ะ

 
รสชาติใช้ได้ น้ำจิ้มสีดำติดรสหวานน้ำตาลอ้อย แต่จะบอกว่าไม่มีความจำเป็นต้องซอยเครื่องต้มจำพวกข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดจนละเอียดขนาดนั้นใส่ลงไปในน้ำซุปก็ได้นะ เวลาเลือกออกมันลำบากน่ะเพ่
 

สรุปว่า ใช้เวลาตั้ง 1 ชั่วโมงเต็มถึงจะกินกันหมด – -"

One thought on “Sak Shabu shabu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s